Những người sáng tạo của thô F-35 cố gắng để chơi xuống máy Sukhoi

Trong tháng hai, tổ chức tại iVegas Singapore Airshow Singapore iVegas Airshow 2016 đại diện của công ty Lockheed Martin làm một cuộc tấn công lớn vào các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga T-50 PAK FA Sukhoi. Cuộc tấn công đã thông tin. Thay vào đó, nó là một hành động tuyệt vọng, ngay cả khi tình hình thương mại với F-22 và F-35 là khá buồn. Và đặc biệt là ở các thị trường nước ngoài.

iVegas

Chiếc F-22 không có khả năng mua được, không có chính phủ lành mạnh trong thế giới do chi phí cao tuyệt vời của nó. máy bay chiến đấu này có giá trị 411 triệu. Dollars. Nó đốt cháy thậm chí Lầu Năm Góc. Đối với Không quân được lệnh 400 máy bay. Ngay sau đó, tuy nhiên, các hợp đồng mua sắm đã được giảm xuống còn 187 xe. Theo đó, trong năm 2011 sản xuất máy bay đã bị dừng.

Tình hình với F-35 là không ít kỳ lạ. máy bay chiến đấu này là rẻ hơn đáng kể – chi phí trung bình của nó là 120 triệu USD .. Lầu Năm Góc khi chiếc máy bay đang chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên, ra lệnh cho 2.800 máy bay chiến đấu. Đến nay, con số này giảm xuống còn 2300. iVegas Một số thành viên của NATO có ý định mua tổng cộng 600 máy. Ở những người mua cùng một thời gian nước ngoài, họ nói, họ đã chọn trên móc. Họ không thể thu hồi từ việc mua máy bay chiến đấu này có danh tiếng rơi năm ngoái. Thực tế là tiền lớn đã được đầu tư vào sự phát triển của máy bay, và bây giờ nó sẽ là ngu ngốc để mất chúng.

Và từ bỏ mua ngờ như vậy giống như Download ivegas về máy điện thoại nokia  với nhiều người, bởi vì trong 5 năm, kể từ khi bắt đầu hoạt động thử nghiệm, chiếc máy bay là một sản phẩm bán thành phẩm. Không ai biết khi nào anh sẽ chiến đấu máy. Một năm trước đây, chúng tôi thông qua các thử nghiệm tiếp theo của F-35. Sau đó, trong biên bản của Ủy ban đã có một kỷ lục như: “Nhìn chung, các máy bay tiếp tục là chưa trưởng thành, và hoạt động chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ liên tục của các nhà thầu, đó là không thể chấp nhận cho việc tiến hành chiến. Chiếc F-35 là dễ bị đạn đạo và gây ra hỏa hoạn đẩy tới từ tất cả các loại mối đe dọa quân sự gây ra bởi cuộc đình công tên lửa.Thời gian của các phi vụ đầu tiên có khả năng bị hoãn lại vô thời hạn vì một vấn đề với các đơn vị phần mềm 2, được thiết kế để điều khiển AIM-120C vũ khí có độ chính xác cao, với việc mở rộng tiếp theo để đạn GBU-32/31 và GBU-12. ”

F-35 (Ảnh: AP / TASS)

Đến nay, tình hình vẫn không thay đổi – ngày của việc áp dụng máy bay chiến đấu mơ hồ. Các nhà phát triển luôn luôn một cái gì đó trên máy bay để kết thúc và làm lại.

nỗ lực Lockheed Martin để thu hút người mua nước ngoài, mà không thể xoay cánh tay sử dụng cơ chế NATO thất bại. Và firmachi ghen tị nhìn theo hợp đồng của Không quân Ấn Độ với Sukhoi vào sự phát triển chung của một sửa đổi xuất khẩu của T-50, được gọi là FGFA (Fifth Generation Fighter Aircraft). Nó sẽ có mặt tại Ấn Độ trong một công ty liên doanh. Ấn Độ sẽ nhận được một nửa số máy bay chiến đấu được sản xuất – 125 đơn vị.

Rõ ràng là trong tình hình này, công ty Lockheed Martin là trên chương trình quốc tế, quy tụ hàng từ các nước khác nhau, và đã có một nỗ lực để giảm nhẹ sự phát triển của Cục Thiết kế Sukhoi. iVegasĐộng tác này là khá khó khăn. Không đi sâu vào việc so sánh các đặc điểm firmachi nói rằng T-50 được cho là do các máy bay thế hệ máy bay chiến đấu thứ năm không thể.Giống như, để có được vào “câu lạc bộ của thế hệ thứ năm,” một mình là không đủ tàng hình vốn có trong T-50. Nhồi, được thiết kế cho những người không phải là rất có thẩm quyền. Đó là, F-35 – rằng “chuẩn” thế hệ thứ năm (khoảng 22 F-Mỹ là im lặng vì họ vẫn còn không ai mua trong mọi trường hợp).

Họ lập luận rằng T-50 là không khác nhiều so với Su-35, đó là các máy bay thế hệ 4 ++. Và cùng một động cơ và hệ thống điện tử tương tự – không phải là mạnh nhất.

Để bắt đầu, mà việc bổ sung Su-35 Tải ứng dụng ivegas mới nhất 2016 công với hơn bốn cặp dấu cộng. Ông rõ ràng có một số dấu hiệu của một máy thế hệ thứ năm. Đó là, các động cơ (chia sẻ với T-50) cung cấp besforsazhny chế độ bay siêu âm. Nó có ông và điện tử hơn là kiểm soát cơ khí. Ăn như là công cụ so sánh về supermaneuverability (đây là một thử nghiệm thế hệ thứ năm), sau đó là F-35 và F-22, các vector lực đẩy là chệch hướng trong một mặt phẳng, Su-35 và T-50 – thành hai. Và sau đó “người Mỹ” đề cập đến thế hệ thứ năm là không thể. Nó nên được đưa vào tài khoản mà các động cơ mới sẽ phát hành vào năm 2017 cho T-50 vượt quá định hiện hành – AL-41F1, 15-25%.

F-35 nằm trên biên giới besforsazhny iVegas tốc độ yêu cầu. Các đặc tính kỹ thuật, nó là cận âm. Và chỉ có các chủ tịch của Lockheed Martin tại các hội nghị báo chí đảm bảo nhà báo ăn mòn mà nó tương đương với 1,2 M. Trong tốc độ Su-35 besforsazhny tối đa – 1,1 M, T-50-2,1 M, F-22-1 8 M. Điều này làm chậm tốc độ “tiêu chuẩn thế hệ thứ năm” do thực tế rằng để tạo ra một chiếc máy bay đa năng cho Không quân, Hải quân và tàu lượn “mập mạp”, ông nhận được một kéo đáng kể.

Air Force máy bay chiến đấu F-22 (Ảnh: AP / TASS)

Nếu chúng ta so sánh các phương tiện phát hiện các mục tiêu và mục tiêu, sau đó, thực sự, trên T-50 và Su-36 có một và cùng một trạm quang vị trí OLS-50M, hoạt động trong phạm vi có thể nhìn thấy và hồng ngoại. Đây là sự phát triển mới nhất của chúng tôi trong lĩnh vực này. Nó cho phép tắt để sửa chữa các radar mục tiêu tàng hình, 80 cây số cách xa. Vì vậy, các tàng hình của Mỹ cho RL là không nên nhìn thấy được bằng máy ảnh với độ phân giải cao. một trạm như F-22 thì không. Trên F-35. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, iVegas và không chỉ Nga, trong nghệ thuật Nga là vượt trội so với các nhà sản xuất nước ngoài.

Đối với các radar trên tàu, đó là trên T-50 có riêng của mình, hoàn toàn mới. Trạm này với mảng pha chủ động (AESA) N036 “Squirrel”. Trong hai “Mỹ” cũng là như nhau xa. Nhưng một.Tại T-50 năm: mặt trước (N036-01-1), hai bên xem (N036B), và hai được đặt ở đầu cánh (N036L). Đó là, chiếc máy bay có thể “nhìn” trên tất cả các bên.

Rõ ràng là trong tương lai gần, T-50 sẽ được hiện đại hóa. Và người đầu tiên xếp hàng để có được hệ thống điện tử là ROFAR radar – đài phát thanh-quang phased array. như “Squirrel” radar, quan tâm phát triển “vô tuyến điện tử công nghệ của mình ‘(Kret). Vào đầu năm 2018 phải được chuẩn bị để lấy mẫu radar toàn diện. sản xuất hàng loạt của nó có thể được dự kiến ​​trong 20 tuổi.

Radio radar sẽ cân nhắc một nửa so với ở độ phân giải này nên được tăng lên gấp mười lần.Đó là, các radar sẽ có thể để có được một hình ảnh rõ ràng (truyền hình ba chiều, theo Kret) đối tượng, điều khiển từ xa hàng trăm kilômét. Hơn nữa, nó sẽ có thể quét các không gian iVegas bên trong của máy bay. Tương tự kết quả ấn tượng là việc sử dụng những phát triển lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực radiofotoniki mà chỉ bắt đầu cách đây 35 năm với sự ra đời của cáp quang điện. Sử dụng radar nguyên tắc mới cho việc xử lý các tín hiệu nhận được bởi quang mạch lạc cho phép các đơn đặt hàng để tăng radar băng thông rộng. Điều này sẽ dẫn đến một thực tế rằng việc sử dụng công nghệ tàng hình trở nên hoàn toàn vô nghĩa.

Một ưu điểm khác, mà nên làm cho các máy bay T-50 trong năm sau, các máy bay chiến đấu tốt nhất của thế giới – vũ khí. armorers Nga đặc biệt cho T-50 tạo ra 12 kiểu mới của tên lửa có độ chính xác cao “không-đối-không khí” và “không-đối-mặt”, trong đó bao gồm toàn bộ phạm vi của cả hai cuộc đình công ở tầm xa, và tốc độ và khả năng cơ động của mục tiêu trên không. Trong số đó có một độc đáo, tự động phát hiện và mục tiêu thú vị trong quá trình bay tự trị.

Vào khoảng tải trọng chiến đấu cùng “người Mỹ” có một sự thay đổi lớn trong sự chỉ đạo của tên lửa cho không khí chiến đấu. Trong F-22 chỉ là bom đáp ứng sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất. Tuy nhiên, cả “Mỹ” trong chiến đấu trên không không cảm thấy quá tự tin. Kết quả là, một mô hình lý thuyết, nó đã được tìm thấy rằng xác suất thành công của F-35 thậm chí tại một cuộc đụng độ vũ trang với cơ Su-35 là 0,28. Và đến một mức độ lớn, nó là tiền định ưu thế của đạn từ máy bay chiến đấu của Nga.

Trong kết luận, chúng tôi trình bày một nghiên cứu độc lập think tank Úc hoàn toàn chính thức Air Power Australia, trong đó thể hiện, hãy nói, một sự lừa dối lớn cho công ty, trong đó sản xuất các máy bay chiến đấu đắt nhất trên thế giới. Cô đã trải qua “kiểm toán” các tài liệu phát Tuân thực trạng của vấn đề để “người Mỹ» F-22, F-35, “Trung Quốc” J-12, và “người Nga” T-50. Trong cuộc cạnh tranh so tham Su-35S. Các nguyên tắc rất đơn giản. Có 14 tiêu chí để liên kết các máy bay đến thế hệ thứ năm. Nếu các máy bay tương ứng với một tiêu chuẩn cụ thể, sau đó số tiền được thêm vào để edinichka mình. Trong trường hợp không tuân thủ – trừ.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên cho Lockheed Martin. T-50 – cộng với 8. F-22 và Su-35 – cộng 2. J-12 – 0. F-35 – trừ đi 8.

Tôi nghĩ rằng sau khi một hình ảnh khách quan như vậy, chúng ta không nên tìm lỗi trong máy bay của người khác, và mang đến cho tâm riêng của họ. Đó là vào thế hệ thứ năm.

Leave a Reply