Làm thế nào, khi nào, và do đó thay đổi giá dầu

đồng rúp phụ thuộc vào giá dầu thế giới vẫn tồn tại. Và làm thế nào họ sẽ thay đổi phụ thuộc năng lượng của Nga mua. Vào tháng Giêng-tháng ba, các nhà chức trách đã làm mọi thứ có thể để mang lại sự sụp đổ của dừng lại, và sau đó trở lại của tăng trưởng trong giá trị của “vàng đen”. Báo chí phương Tây cáo buộc Moscow của một cartel của các nhà xuất khẩu như OPEC và độc lập. Tuy nhiên, nếu không có sự cam kết của giới tài chính Mỹ và các cơ quan tiền tệ tăng giá sẽ không xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev tin rằng giá của một thùng dầu sẽ có trong “hành lang thông minh” của 45-50 USD. Nhưng trong tháng Hai và tháng Ba, dầu chỉ vào thời điểm đạt 42 USD mỗi thùng, nhiều hơn một lần obvalivayas đến 38-39 USD. Theochuyên gia phân tích tài chính Vladimir Levchenko , các nhà chức trách Nga và kinh doanh nguyên liệu không nên dựa vào việc tăng giá dầu.

“Cố gắng quay trở lại, chúng tôi sẽ không trở lại – chỉ tồi tệ hơn sẽ trở thành của nó. Chúng ta cần phải đi xa hơn, để phát triển, để tạo ra một cái gì đó mới, và không mơ về điều đó bây giờ sẽ trở lại, và chú Sam sẽ tăng giá dầu. Và nó là đáng ghi nhớ: giá dầu không thể phát triển.Đây là – một thực tế khách quan, bởi vì chúng ta đang ở trong một chu kỳ rơi xuống hàng hóa, sản xuất thừa và ngày càng tăng trong một số vấn đề quan trọng của nền kinh tế, – ôngLevchenko . – Nhưng đầu đảo ngược về giá là một cách tự nhiên. Lái xe khiến anh Trung Quốc. Họ đã cố tình kéo các công ty kém hiệu quả của họ mà chắc chắn sẽ phá sản. Người Trung Quốc theo nghĩa đen tay giơ lên giá trong nước đối với quặng sắt và thép, một phần của đồng, có nghĩa là, các sản phẩm thế chấp cơ bản ở Trung Quốc. ”

Hoàn cảnh là như vậy mà nó là thuận lợi cho người Mỹ để chơi trên giá dầu tăng cao. Trong một bài phát biểu gần đây, Chủ tịch Fed Janet Yellen đã nói rõ: Hoa Kỳ không quan tâm đến một sự sụp đổ của giá dầu, vì nó gây nguy hiểm cho nền kinh tế. Bởi vì Fed sẽ theo đuổi một chính sách tiền tệ thận trọng. Tăng lãi không được dự kiến đến giữa mùa thu. Tất cả điều này dẫn đến một sự suy yếu của đồng USD và hỗ trợ giá dầu, trong đó đe dọa sẽ từ chối ngay.

“Trớ trêu thay, không phải Trung Quốc, có nền kinh tế, tình hình là rất xấu, và Hoa Kỳ sẽ quyết định giá về triển vọng dầu trong sáu tháng tới, – tin Ruslan Dzarasov, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Chính trị của Đại học Kinh tế Nga. GV Plekhanov .

– Một cách logic, do các vấn đề tăng trưởng, Trung Quốc nên kéo xuống giá của nguyên vật liệu đó sẽ cấp điện cho nó được nói hoặc làm, nhưng Hoa Kỳ đang cố gắng để vượt qua một xu hướng để giúp các nhà lãnh đạo của Trung Quốc. Họ cư xử không còn là vào tháng Giêng, khi có vẻ như nó đã được sắp sụp đổ đồng nhân dân tệ và nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ phát triển. ”

Theo kết quả của phòng thí nghiệm quốc tế Kinh tế chính trị RG , GDP của Mỹ chuyển đổi cho một hiệu ứng thị trường tích cực. Đánh giá về tốc độ tăng trưởng GDP trong quý IV năm 2015 gần đây đã được điều chỉnh lần thứ hai. Tăng trưởng gia tăng 1-1,4%, mặc dù trước đó nó đã được chỉ định chỉ có 0,7%. Kết quả quý III cũng sửa đổi hướng lên trên. Đồng thời, các nhà kinh tế Mỹ và các chuyên gia tài chính đang ngày càng nói về các cách tiếp cận hoặc đầu của suy thoái kinh tế, và các nhà phân tích JP Morgan Chase đã kết luận trong 115 năm cuối cùng của cuộc suy thoái sau sự sụt giảm lợi nhuận quý trong 81% trường hợp. Chỉ trong 19% các trường hợp, khuyến khích các cơ quan chức năng để sửa chữa vấn đề này. Các tập đoàn lợi nhuận trở nên tiêu cực kể từ giữa năm 2015.

cải thiện nhân tạo trong dữ liệu của Mỹ tạo ra một nền tảng không vững chắc cho giá dầu giữ khoảng $ 35-43 mỗi thùng. Điều này cung cấp một vị trí tương đối mạnh mẽ của đồng rúp, mà các nhà chức trách Nga muốn giữ cho đến cuộc bầu cử Duma Quốc gia vào tháng Chín.Tuy nhiên, Mỹ không thể vô thời hạn duy trì một vẻ ổn định kinh tế. Tại một số điểm, thị trường sẽ bắt đầu tìm kiếm một sự cân bằng mới, mà không phải là cao hơn, nhưng dưới mức 40 USD mỗi thùng. Tình trạng hiện tại trên thị trường hydrocarbon là không được gọi là rõ ràng và ổn định.

“Một số loại chắc chắn trong thị trường dầu mỏ sẽ đến sớm, giá dầu đang tìm kiếm một sự cân bằng mới, – cho biết trợ lý giáo sư của các thị trường tài chính và kỹ thuật tài chính RANHiGS Sergey Hestanov .

– Tuy nhiên, đừng quên rằng dầu có lẽ là khó khăn nhất để dự đoán các đối tượng, và mặc dù có nguồn cung dư thừa, nhưng cũng hợp lý mà là kết quả của các dự án khai thác khoáng sản giảm giá là không có lợi nhuận. Và kỹ thuật có thể cắt giảm sản xuất trong mùa hè. Bởi vì, và sản xuất sẽ được giảm trong các trường hợp giảm giá, mà sẽ dẫn đến việc thiết lập một mức giá cân bằng mới. ”

Lớn ảnh hưởng trên thị trường dầu mỏ đã luôn luôn cung cấp vị trí Saudi. Bây giờ, mặc dù thực tế rằng chi phí của một thùng dầu đã không thể đạt được một chỗ đứng vững chắc trên $ 40, Ả Rập Xê Út sẽ không đóng băng con mồi. Họ xem xét việc đóng băng chỉ có thể có khi sẵn sàng nó Iran, mà hầu như không gia nhập thị trường và đang cố gắng để tăng khối lượng cung ứng. Yếu tố này, cũng như sự tăng trưởng trong các kho dự trữ dầu của Mỹ vẫn còn chồng chéo Fed nới lỏng chính sách tiền tệ, trong đó cho phép các ngân hàng để giá hàng hóa tăng. Đồng thời báo The Wall Street Journal báo cáo gần đây: 0.8 1,9 triệu thùng của sản xuất hàng ngày vượt quá nhu cầu có thể chỉ tồn tại trên giấy.

Tuy nhiên, không có mối quan hệ trực tiếp giữa cung và cầu, và tình hình ở Mỹ sẽ rất quan trọng với những thay đổi trong giá dầu quốc tế, mà theo truyền thống di chuyển và đồng tiền của Nga. Chính quyền Mỹ không xử lý để chấp nhận sự trở lại của cuộc khủng hoảng, và trong quý I-II của suy thoái kinh tế trong các thống kê chính thức, nhiều khả năng, sẽ không bị bắt.Có lẽ, “không thể nhận thấy” thống kê điều chỉnh sẽ tiếp tục cho đến quý III. Trong quý IV năm 2016 cho thấy thậm chí tăng trưởng tối thiểu, rất có thể, sẽ không được phát hành. Tuy nhiên, ngay cả trước khi thời điểm đó, giá dầu có thể di chuyển từ vùng 38-42 trong lĩnh vực $ 35-38 mỗi thùng.

Trong năm 2015, giá dầu rẽ xuống xảy ra vào tháng Năm. Trong năm 2014, điều này đã xảy ra trong tháng bảy. Sự sụp đổ của thị trường dầu mỏ trong năm 2008 và bắt đầu vào mùa hè.Theo logic này, trong tháng tư, tình hình thị trường dầu có khả năng vẫn tương đối ổn định và đồng USD sẽ có giá không quá 72 rúp. Nhưng tháng năm, sự thay đổi nhỏ có thể có trong giá “vàng đen” xuống, và với đầu quý III, các phong trào đi xuống có thể tăng cường. Động thái này có thể được liên kết với sự suy yếu của đồng USD so với các đồng tiền khác, trừ khi FED sẽ không nâng lãi suất cơ bản.

Giá một thùng dầu thô Brent là vào giữa mùa hè là ít hơn 30 đô la. Đồng USD vì thế nên quay trở lại khu vực của 80 rúp. Các khó chịu nhất đối với các nhà chức trách Nga rằng sự suy yếu của đồng rúp mới có thể diễn ra trước khi các cuộc bầu cử. Nó sẽ làm hỏng hình ảnh của một số đạt được sự ổn định trong thời gian khủng hoảng. Nhưng nếu giá dầu tiếp tục giảm vào mùa thu dưới áp lực của các vấn đề trong nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc, có thể được dự kiến, tiền tệ của Nga sẽ ở mức thấp lịch sử. Một mùa xuân lạc quan sẽ bị lãng quên.

Đương nhiên, có luôn luôn là một nguy cơ can thiệp trong trường hợp của các yếu tố bất ngờ, với giá dầu. Vào tháng Hai tháng Ba, họ đã ảnh hưởng đến tình hình. Nhưng vấn đề là các xu hướng của dầu, và do đó các đồng rúp từ lâu đã được xác định. Câu hỏi duy nhất tại thời điểm triệu chứng hoạt động.

Leave a Reply