Dự án “Ilyichevsk – Trung Quốc” là một thất bại vì chi phí cao của giá vé

Nếu bạn yêu cầu trung bình của wechat  Trung Quốc “hơn bây giờ, theo ý kiến ​​wechat  của mình, được tham gia vào các nhà lãnh đạo của đất nước”, ông rất có thể sẽ phản ứng “, họ nói.” Và, rất có thể, sẽ là đúng. khả năng của mình để lên kế hoạch kinh doanh đồng xu cuối cùng và sau đó mặc cho bất kỳ, ngay cả những lợi ích nhỏ cho riêng mình, các doanh nhân có thể mang lại cho các đối tác Trung Quốc chỉ để nhiệt màu trắng. Nhưng cuối wechat  cùng nhưng không kém, đây là lý do tại sao nền kinh tế của Trung Quốc đang phát triển thành công.

wechat

Tất nhiên, kỹ lưỡng và tỉ mỉ để phù hợp với các siêu dự thảo Trung Quốc của “Con đường tơ lụa” mới. Trong thực hiện, Chính phủ gửi qua Ngân hàng Đầu tư châu Á và “Quỹ Con đường tơ lụa” phân bổ rất lớn của $ 100 tỷ đồng., Và tỷ $ 40. Tương ứng. Nếu chúng ta thêm vào tiền tư này, tổng nguồn vốn huy động trong cơ sở hạ tầng đường xuyên quốc gia “EU-Trung Quốc” có thể dễ dàng đạt 1 nghìn tỷ $.

Nó là tự nhiên mà nhiều quốc gia, wechat  châu Á và châu Âu, đã tìm thấy nó cực kỳ quan trọng để tham gia các sáng kiến ​​của Trung Quốc. Mặt khác, Bắc Kinh là quan tâm đến điều này, bởi vì nó sẽ là đòn bẩy ảnh hưởng chính trị và kinh tế trong khu vực của tuyến đường. Trong số các quốc gia, trong đó đã tuyên bố mong muốn trở thành một quốc gia của các nước quá cảnh, có ý nghĩa và Ukraine.

Thoạt nhìn, điều này là hợp lý. Tải game wechat cho điện thoại Thứ nhất, “độc lập” là vị trí chính nó như là một thành viên tiềm năng của các doanh nhân Trung Quốc hứa hẹn đặc quyền evroassotsiatsii “của các khu vực tự do thương mại giữa Ukraine và EU.” Thứ hai, Ukraine là địa lý nằm dọc theo một trong những tuyến đường ngắn nhất từ ​​Trung Quốc sang EU. Nó làm cho lãnh thổ tiên của một quốc gia láng giềng hấp dẫn như một trung tâm trung chuyển lớn. Thứ ba, Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan đã hứa để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của Ukraine, nếu chuyển hàng hóa ổn định đầu tiên sẽ nằm trong khuôn khổ của “Con đường tơ lụa”.

Trên thực tế, dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovych , người được coi là thân Nga của Trung Quốc, trong tháng 12 năm 2013 đã được ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trung Quốc và Ukraine trong 2014-2018. Trong khuôn khổ của tài liệu này, các cơ quan chức năng của Trung Quốc hứa Kiev phần của hạn ngạch từ Trung Quốc đến hàng hóa của EU trị giá 10 $ nghìn tỷ đồng (đó là một khoản “Con đường tơ lụa” giao thông sẽ trả hết trong năm năm). Tại cùng một thời gian tại nước láng giềng đã đến nhiều tỷ đầu tư của các công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi độc lập, Trung Quốc đã mạnh sửa đổi kế hoạch của mình. Trong 9 tháng đầu năm ngoái, theo Đại sứ quán Ukraine tại Bắc Kinh, khối lượng đầu tư của Trung Quốc trong nền kinh tế Ukraine lên tới 22,6 triệu lố bịch $. Có vẻ như rằng Kiev nên đã nhận ra trên một gợi ý rộng rãi của phía Trung Quốc.

Mặc dù vậy, trong tháng 1 năm 2016 Tải wechat cho điện thoại “độc lập” các phương tiện truyền thông hân hoan báo rằng Trung Quốc đã cung cấp hỗ trợ để gửi tàu chở hàng từ Ukraina sang Trung Quốc qua Kazakhstan – qua Nga. Nhớ lại, những chuyến tàu chở hàng được gọi là “Con đường tơ lụa” đi từ các cảng Biển Đen của Ilyichevsk đầu tiên ở Georgia và sau đó Azerbaijan, Kazakhstan, và sau đó, cuối cùng, Trung Quốc. Sau 15 ngày kể từ ngày anh đến biên giới Kazakhstan-Trung Quốc. Các đường bao gồm một phà qua biển Đen và biển Caspi. Toàn bộ tuyến đường là 5.475 km. Liu Jun , một phát ngôn viên của wechat  Đại sứ quán Trung Quốc ở Ukraine trong vấn đề này, ông nói rằng “chúng ta (Trung Quốc) sẽ hỗ trợ dự án nếu nó sẽ khả thi về kinh tế.” Ý tưởng là trên 08 tháng ba tàu chở hàng Ukraine đã bắt đầu giao thông thường xuyên.

Tuy nhiên, theo Zammler Logistics, một tàu chở hàng trên tuyến đường “Ilyichevsk – Trung Quốc”, được đưa ra bởi Ukraine trong khuôn khổ của dự án “New Silk Road” và không quay trở lại. Chỉ cần không thể tìm thấy khách hàng. “Đoàn tàu không được tải hàng hóa – không có đơn đặt hàng để vận chuyển, vì vậy nó không đến từ Trung Quốc,” – cho biết Zammler, mặc dù, theo người đứng đầu của “Ukrzaliznytsya” Alexander Zavgorodny , chuyến tàu đầu tiên được cho là để trở lại một 15-ngày 17 tháng 3.

Lưu ý rằng chính quyền Kiev đã hứa với các doanh nhân Trung Quốc 11-12 ngày thời gian của tuyến đường, nhưng trong thực tế hóa ra là 15,5. Và mỗi giờ – đó là rất nhiều tiền. Trung Quốc Các chuyên gia nghi ngờ rằng những thời hạn này sẽ được duy trì trong tương lai, ngay cả khi có đơn đặt hàng. Thực tế là người Ukraina, với sự hỗ trợ của phía Mỹ đã nỗ lực ngoại giao tối đa để thể hiện không có trở ngại kỹ thuật trong cách. Trong thực tế, chúng ta đang nói về một chương trình khuyến mãi. Rõ ràng là Bộ Ngoại giao sẽ không đi kèm với mỗi phần.

Zammler Các chuyên gia vẫn cònwechat ở giai đoạn của dự án này nhấn mạnh rằng Nga có lợi thế tự nhiên trong các hình thức của đường sắt trên lãnh thổ của mình. Tại cùng một thời gian Ukraine tàu nên đến trong bốn cảng khác nhau và phà chở hàng, đã đưa ra một lịch trình.Ngoài ra, hai vượt biển trên thực tế chấm dứt con đường này vào mùa đông, ít nhất là vì một xác suất cao của các điều kiện thời tiết xấu khi bão.

Nhưng điều quan trọng nhất – thậm chí là không. PJSC “Ukrzaliznytsia” lên tiếng giá – 5559 USD Transit chứa bốn mươi chân mà vượt quá chi phí vận chuyển giao hàng xe qua Nga và một nửa đến hai lần. Trong khi đó, phía Trung Quốc cho câu hỏi này là rất cơ bản.

Bây giờ Kiev làm cho nỗ lực điên cuồng để làm sống lại quá cảnh. Trước hết, nó đặt áp lực trên địa chính trị và kêu gọi các đồng minh của mình trong “nguyên nhân phổ biến” trừng phạt chung Nga. Đối với mục đích này, các chuyên gia của PJSC “Đường sắt Ukraine”, cùng với các quan chức chính phủ, đang làm việc trên các trợ cấp từ Warsaw, mà nên,wechat theo ý kiến ​​của Kiev, để quên đi những lợi ích kinh tế và cung cấp chuyển đường sắt miễn thuế qua Ba Lan sang Đức.

Trên cùng một điều kiện được cung cấp để thu hút Slovakia, Thụy Sĩ, Hungary, Phần Lan, nơi mà chính phủ chỉ đơn giản là không hiểu được bản chất của sáng kiến ​​Ukraina. Sau khi tất cả, một cách hợp lý, chúng ta nên nói về hàng ngàn hợp chất với một thời gian biểu mơ hồ. miễn phí hoạt động như cơ sở hạ tầng đường bộ không thể đủ khả năng, không có nước nào trên thế giới. Rõ ràng, các cơ quan chức năng mới “độc lập” không đưa vào tài khoản các quyền lợi của người tham gia thị trường khác, giả định rằng không ai trong số các đối tác họ sẽ không bỏ cuộc, Zammler nói.

Điều thú vị là, trong vấn đề này, nói rằng, Ukraine bình thường, nếu bạn hỏi anh ta, “hơn bây giờ, theo ý kiến ​​của wechat mình, được tham gia vào các nhà lãnh đạo của đất nước”? Nó không chắc rằng ông sẽ thích tiếng Trung nói, “họ nói.”

Leave a Reply