điệp viên Nga Tu-214R sợ máy bay ném bom của Không quân Mỹ

Trung tướng Charles Brown , Youtube phụ trách hoạt động không quân trong Youtube  thành phần của các chỉ huy trung ương của các lực lượng vũ trang Mỹ, thông báo thu hồi của máy bay ném bom siêu thanh, B-1B Lancer, gây cuộc không kích vào các vị trí của những kẻ khủng bố ở Iraq và Syria. website Military.com báo cáo.

Youtube

Mục đích của việc rút đột ngột này là không chính trị nhưng kỹ thuật. Máy bay ném bom phải đi qua một nâng cấp. Làm thế nào lâu nó sẽ kéo dài và, theo đó, có bao nhiêu thời gian sốc aviagruppirovka Mỹ sẽ ở trong một trạng thái suy yếu, là không rõ. Các chung được gọi là thời gian của việc tái cơ cấu vào tháng ba là “vô thời hạn”.

Ông cũng không nêu rõ liệu đây là một hiện đại hóa sự kiện không có kế hoạch để cải thiện các đặc điểm của chiến đấu máy bay hay nói về việc loại bỏ các sai sót cơ cấu. Nó đã được chỉ mơ hồ biết Youtube rằng hiện đại hóa sẽ ảnh hưởng đến buồng lái.

Các hoạt động hiện đại hóa hiện nay có vẻ kỳ lạ do thực tế rằng những kẻ đánh bom đã được sử dụng trong các hoạt động không quân Mỹ ở Iraq và Syria, ít hơn so với cách đây một năm – mùa hè năm ngoái. Nếu nâng cấp đã được lên kế hoạch, nó vô lý đó sẽ được để thực hiện việc di chuyển như máy vững chắc đòi hỏi lực lượng phụ trợ đáng kể trên thông báo ngắn như vậy.

chấn thương sinh

B-1B Lancer – máy bay ném bom Bùng nổ quảng cáo video qua Youtube 2016 chiến lược hoàn hảo, mà trải qua những thăng trầm của thế giới và quá trình chính trị, và ngoằn ngoèo, trong đó di chuyển đến các nhà thiết kế mục tiêu đã tạo ra một sản phẩm về cơ bản mới cho bản thân. Và một số chấn thương khi sinh, có vẻ như, nó không phải là kiệt sức nào.

Các máy bay ném bom, Rockwell đã bắt đầu để tạo ra vào đầu thập niên 70. Các nhà thiết kế đã làm việc với một tốc độ như vậy mà nguyên mẫu mất vào không khí đã có trong năm 1974.Nó được dùng để thay thế các máy bay ném bom chiến lược B-52, trở thành tàu sân bay chính của vũ khí hạt nhân. (Điều đó đã không xảy ra cho đến nay).

ĐỌC
hàng không Nga buộc tayhàng không Nga buộc tay

Làm thế nào sẽ tạm thời ngừng bắn ở Syria?

Vào 1977, bốn máy bay ném bom, được gọi là B-1A được xây dựng. Họ đã vượt trội so với B-52 trong tất cả các khía cạnh, tốc độ tối đa 2.300 km / h và tham gia vào hội đồng quản trị 34 tấn Youtube  “không khí – bề mặt” tên lửa với đầu đạn hạt nhân công suất 200 kiloton. Tuy nhiên, dự án này đã bị hủy bỏ do sự thay đổi của quá trình chính trị của đất nước.

Bởi dự án trở lại khi Reagan. Cập nhật chức năng truyền hình trực tiếp qua Youtube Nhưng làm trở thành gần như một máy bay hoàn toàn khác nhau, sử dụng rộng rãi của công nghệ tàng hình. Tốc độ của máy bay mới, có tên B-1, đã giảm gần một transonic – 1.300 km / h và ở độ cao 1.100 km / h ở mực nước biển. Và lấy máy bay đưa vào phục vụ vào năm 1985, được coi là của mình “tạm thời”, bắt đầu ngay lập tức để phát triển “một máy bay ném bom chiến lược đúng” B-2 Spirit. Trong tổng số 100 máy bay được chế tạo. Hiện nay điều hành bởi 66.

Trong hoạt động của các điểm yếu của máy bay ném bom được xác định bắt đầu xây dựng.Bởi vì những gì việc sử dụng chiến đấu của B-1 là một câu hỏi lớn. Những bất ngờ khó chịu nhất là các máy bay có dấu hiệu tự nhiên tiếp cận các gian hàng đều nhẹ. Vì vậy, khi một tải trọng lớn cho bay thử nghiệm đã trở thành một loại roulette. Kết quả là, Bộ Tư lệnh Không quân đã quyết định hạn chế trọng lượng cất cánh tối đa 145 tấn. Đây là 60 tấn ít hơn so với thông số thiết kế cho phép. Kết quả là, phạm vi ở tải trọng chiến đấu đầy một nửa: 6000 km thay vì 12.000 km.

Và chỉ đến năm 1990, các nhà thiết kế quản lý để giải quyết vấn đề này bằng cách tăng sự ổn định của máy bay.

Rất nhớ nhà thiết kế và các nút tên lửa treo bên ngoài. Sử dụng của họ tăng lên rất nhiều khả năng hiển thị của máy bay. Nghĩa là, nó bật ra rằng lén lút hành động, bởi vì trong đó tốc độ máy bay ném bom giảm gần 2 lần hoặc liên quan đến các B-1A đã được thực hiện trong vô vọng. Trên thực tế, các thành phần hệ thống treo tự tăng đáng kể khả năng hiển thị của máy.Do đó, các máy bay ném bom nối tiếp cuối cùng phát hành mà không có bất kỳ thành phần hệ thống treo.

Điều này dẫn đến thực tế là những người mạnh mẽ tải chiến đấu cơ đã giảm từ 57 tấn đến 34 tấn. Nhưng trong tình huống này đó là đạn dược rất nghiêm trọng trong các hình thức của tên lửa hạt nhân và bom khác nhau 1,5-5 megaton.

Năm 1992, các tên lửa được thay thế bằng hiện đại hơn, bởi vì thời hạn sử dụng đã hết hạn vào tên lửa nhiên liệu AGM-69. Tuy nhiên, sự phát triển của một tên lửa mới – AGM-131A SRAM-2 – năm 1991 dừng lại. Kết quả là, máy bay ném bom chiến lược đã được vận chuyển Youtube  trên bầu trời chỉ rơi tự do bom công suất 5 megaton ông nội.

Lên đến nhà thiết kế 90 tuổi trong nhiều giai đoạn, chúng tôi đã chiến đấu hiện tượng cực kỳ khó chịu – sự rò rỉ nhiên liệu từ cánh và thân máy bay xe tăng. Thông thường, lỗi này được thể hiện khi bay ở độ cao thấp, được đi kèm bởi sự rung động quá mức. Có bị xử lý với sự rò rỉ nhiên liệu, di chuyển để loại bỏ rò rỉ từ hệ thống thủy lực.

Các radar đầu tiên gắn trên máy bay ném bom, không hề thích hợp cho các chuyến bay tầm thấp với địa hình sau đây. Nó được giả định rằng các máy bay hạng nặng sẽ có thể vượt qua tuyến phòng thủ không khí của đối phương ở độ cao 60 mét. Tuy nhiên, điều này chứng tỏ không thể. Radar mất cấu trúc bề mặt kim loại như nhà chứa máy bay cho những ngọn đồi và cung cấp cho các lệnh để tăng độ cao. Nâng cấp radar, nhưng thực sự giảm xuống dưới 100 mét của máy bay không thể.

AN trạm chiến tranh điện tử / ALQ-161 đã được hình thành như là từ cuối cùng trong khu vực này. Nó thực sự hóa ra rất lớn – bao gồm một plug-in đơn vị 108 và nặng 2.340 kg. Tuy nhiên, khi nó được tạo ra đã không được đưa vào tài khoản các đặc tính của radar trên tàu của các thế hệ thứ tư của máy bay chiến đấu của Liên Xô. Những gì góp phần không chính xác làm việc phát sinh các tình huống va chạm với “mất tích” máy bay chiến đấu. Tuy nhiên, nhược điểm chính của nhà máy này là nó phản ứng với nhiễu điện từ phát sinh trong máy bay khi các thiết bị điện tử của riêng. Ở đây các nhà thiết kế đã không thể giải quyết vấn đề hoàn toàn.

Những điều đạt đến điểm đó được coi là một lựa chọn thay thế REB AN / ALQ-161 đến trạm, được điều hành bởi B-52. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị hủy bỏ vì các B-1 trong giữa thập niên 90, “giảm tình trạng”, làm cho máy bay ném bom không phải là chiến lược và chiến thuật.Youtube  Trong mối liên hệ này khỏi vòng tay của mình mang tên lửa và bom với đầu đạn hạt nhân.

Các cánh với hình học biến như áp dụng cho các máy bay nên được gán cho thái quá về cấu trúc, không gây ảnh hưởng thích hợp và làm phức tạp việc thiết kế và trọng lượng. Nó là cần thiết cho máy bay nặng nề, mà phải được nâng lên trong không khí tại thời điểm cất cánh. Và cùng lúc đó nên “nổi lên” như máy bay chọn lên tốc độ để giảm lực cản. Tuy nhiên, tốc độ 1300 km / h là quá nhỏ để có trông cậy vào sự biến đổi như vậy.

Mỹ có một cái gì đó để ẩn

Những lý do thu hồi, 1 cho một khoảng thời gian không xác định có thể là vài. Và một tuyên bố của Mỹ hiện đại hóa nói chung. Và việc loại bỏ bất kỳ phát hiện trong vấn đề phi vụ. Sau khi tất cả, những máy bay này đã được làm việc trong một thời gian dài và tại cùng một thời gian với một tải trọng đáng kể. Nó cũng có thể là trong quá trình hệ thống lão hóa trên tàu trèo ra một số loại “chấn thương khi sinh” của các máy bay ném bom.

ĐỌC
cuộc tấn công không quân Ngacuộc tấn công không quân Nga

Khi hành động VKS Nga tại Syria làm thay đổi bản đồ địa chính trị ở Trung Đông?

Nhưng khả năng của lý do khác. Những tuyên bố của Tổng Brown trùng hợp với sự xuất hiện trong Syria mới máy bay trinh sát Nga Tu-214R với đuôi số RF-64.514. Nó được trang bị với sự phát triển thiết bị điện tử mới nhất TSNIIRTI họ. Viện sĩ A.I.Berga. Đây radar quét tròn và trạm quang vị trí. Chiếc máy bay có khả năng màn hình có độ phân giải cao và ghi lại tất cả những gì xảy ra trong vòng bán kính 250 km. Ông cũng bắt thông tin vô tuyến và các thông tin cần thiết khác. Và chúng ta có thể giả định rằng Youtube  các lực lượng không quân Mỹ đối với một số lý do nó không phải là sẵn sàng “soi sáng” các sắc thái của công việc sốc B-1 B. Sau khi tất cả, đã không được đưa đến nhà máy EW tâm, các máy bay ném bom có ​​thể trở thành con mồi dễ dàng về mặt thông tin.

LTH-1B

Chiều dài – 44,8 m

Chiều cao – 10,2 m

Sải cánh – 41,7m / 23,8 m

Diện tích cánh – 181,2 mét vuông

trọng lượng hạn chế cơ sở – 86.180 kg

Tối đa trọng lượng cất cánh – 216.400 kg

Động cơ lực đẩy – 4 × 65 kN

Lực đẩy trong đốt sau – 4 × 137 kN

Tốc độ tối đa – 1300 km / h

trần thực tế – 13300 m

Thực tế nhiều – 12000 km

Các tải trọng chiến đấu – 34.000 kg

Crew – 4.

Leave a Reply